Tổng Hợp 39 Trò Chơi Cắm Trại – Team Building Thú Vị | WETREK

Ngày đăng 30/07/2020 09 : 02 AM – 24.241 lượt xem

Những trò chơi cắm trại không chỉ giúp không khí cả nhóm sôi động mà còn có khả năng gắn bó, xây dựng tình đoàn kết giữa các thành viên với nhau khi tham gia hội trại. Nhờ đó, những trò chơi Team Building hay các trò chơi cắm trại tập thể ngày càng được yêu thích trong những chuyến đi dã ngoại, cắm trại đông người,…

Vậy:

Đi dã ngoại chơi gì ? Có những trò chơi trong hội trại mê hoặc không ? Các trò chơi cắm trại dân gian trong hội trại có gì vui ?

Bài viết dưới đây của WETREK.VN sẽ gửi tới các bạn hơn 30 trò chơi cắm trại, Team Building vô cùng thú vị, hứa hẹn sẽ mang đến không khí sôi động và những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Các trò chơi cắm trại vui nhộn

Các trò chơi cắm trại – Team Building được yêu dấu nhất lúc bấy giờ

Mục lục ẩn

CÁC TRÒ CHƠI CẮM TRẠI NGOÀI TRỜI SÔI ĐỘNG VÀ THÚ VỊ

Trò chơi cắm trại ngoài trời vui nhộn sẽ nhờ vào vào những yếu tố khác nhau, ví dụ : số lượng người cắm trại, vị trí cắm trại, phụ kiện trò chơi khi cắm trại, … Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một số trò chơi Team Building ngoài trời dưới đây cho chuyến đi của mình nhé :

1. Trò chơi vượt qua thử thách chèo thuyền Kayak

Nếu bạn đi dã ngoại, cắm trại, Picnic trên biển hoặc những nơi gần hồ thì chèo thuyền Kayak là một trong những trò chơi cắm trại mà bạn không hề bỏ lỡ. Đây là một trong những hoạt động giải trí Team Building khá mê hoặc, giúp những thành viên trong nhóm đoàn kết hơn khi muốn dành thắng lợi . Trò chơi cắm trại ngoài trời này yên cầu khá cao về sức khỏe thể chất, bền chắc, kiên trì vì khi chèo thuyền bạn phải dùng nhiều sức và sự tinh xảo, điêu luyện khiến thuyền đi nhanh trên mặt nước. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách chèo thuyền Kayak ở bài viết : Hướng dẫn cách chèo thuyền kayak để biết cách chèo thuyền bảo đảm an toàn và nhanh nhất nhé .

Trò chơi cắm trại chèo thuyền Kayak

Trò chơi cắm trại chèo thuyền Kayak ở hồ lớn

LƯU Ý NHỎ: Các bạn tham gia trò chơi cắm trại với thuyền Kayak phải sử dụng áo phao, dù bạn có biết bơi thì áo phao cũng là vật dụng quan trọng đảm bảo an toàn cho bạn và tất cả thành viên trong nhóm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị những kiến thức sử dụng bộ sơ cứu y tế khẩn cấp, kỹ năng hồi sức và cách xử lý khi bị hạ thân nhiệt.

>>> Xem thêm: Thuyền Kayak chất lượng cao – Giá hợp lý

2. Trò chơi lửa trại rước đuốc

Là một trò chơi phổ cập khi mở màn đốt lửa trại. Khi thực thi trò chơi cắm trại này, bạn cần chia đoàn mình ra thành nhiều nhóm ( mỗi nhóm có khoảng chừng 4 – 5 người ), mỗi nhóm sẽ có 1 cây đuốc và 1 bao diêm. Sau khi chia đội và chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ rất đầy đủ thì những đội lùi về phía sau, cách nơi đốt lửa trại khoảng chừng 50 m và nghe tín hiệu lệnh của người chỉ huy . Khi có tiếng còi của người chỉ huy, những đội nhanh gọn châm đuốc và xếp thành 1 hàng dọc chuyển dời về nơi có củi dựng sẵn và mở màn 1 đêm cắm trại tưng bừng. Trò chơi hội trại này không lê dài được nên khi đốt lửa trại, những bạn hoàn toàn có thể nắm tay nhau, hát quanh lửa trại .

Trò chơi dân gian trong hội trại rước đuốc

Trò chơi dân gian trong hội trại phổ cập – Rước đuốc

3. NỐI CHỮ – trò chơi cắm trại – Trend mới của giới trẻ

Chơi nối từ không?” – Đây là trò chơi cực hot trong thời gian vừa qua của các bạn trẻ. Trò chơi này không chỉ chơi trên mạng xã hội, chơi với bạn bè mà còn trở thành trò chơi cắm trại khi đi dã ngoại, Picnic. Trò chơi này không cần bất kỳ dụng cụ, thiết bị hay chuẩn bị cái gì. Các bạn chỉ cần ngồi quanh lửa trại chọn một từ làm gốc và bắt đầu chơi nối chữ. Đến lượt ai mà không nối được tiếp trong 10s sẽ phải chịu hình phạt (bôi nhọ xoong chẳng hạn)

Ví dụ: Củ hành – hành lá – lá cây – cây con – con cún – cún con – con cún – cún con… :))

4. Trò chơi dây thừng

Đây là một trong những trò chơi thường có ở những khu cắm trại chuyên nghiệp. Cách chơi trò chơi này như sau, ban tổ chức triển khai sẽ sẵn sàng chuẩn bị sẵn cho bạn những chiếc cầu treo được làm bằng dây thừng, việc của bạn rất đơn thuần và vượt qua cây cầu đó trong thời hạn ngắn nhất. Với trò chơi trong hội trại này những bạn hoàn toàn có thể chia theo nhóm và nhóm nào có thành viên sau cuối về sớm sẽ là đội thắng lợi. Đội thua sẽ chịu hình phạt mà đội thắng pháp luật . Có khá nhiều trò chơi dây thừng mê hoặc, tùy vào khu vực lựa chọn của mình, bạn sẽ được trải qua những thử thách của trò chơi dây thừng trong rừng hay trên mặt nước .

Trò chơi cắm trại dây thừng

Trò chơi cắm trại dây thừng mang nhiều tiếng cười cho mọi người

5. Trò chơi con rết

Trò chơi cắm trại này rất tương thích khi nhóm bạn đi dã ngoại ở bãi biển. Một nhóm sẽ có từ 7 – 10 người, mỗi nhóm sẽ ngồi thành 1 hàng dọc, tạo thành hình con rết, người đằng sau nối chân và ôm lấy người đằng trước . Người chỉ huy ( người ngồi tiên phong ) sẽ được vận động và di chuyển cả chân và tay nhưng những thành viên còn lại chỉ được chuyển dời bằng 2 bàn tay và mông. Đội nào về trước sẽ là đội thắng lợi. Trong quy trình vận động và di chuyển nếu thành viên của đội nào bị tách ra khỏi đoàn thì đội đó cũng là người thua cuộc .

Ý nghĩa trò chơi cắm trại – Team Building là đề cao sự kết nối của các thành viên trong một đội và nói lên vai trò của người lãnh đạo.

trò chơi con rết được tổ chức khi cắm trại

Trò chơi con rết là một trong những trò Team Building mang tính đoàn đội cao

6. Trò chơi cắm trại – Team Building – Bánh xe đồng đội

Bánh xe đồng đội là trò chơi tôn vinh tính đồng và vai trò quan trọng của người chỉ huy trong nhóm. Để chơi trò này, nhóm bạn cần chia ra 2 – 3 đội ( mỗi đội phải có tối thiểu 5 – 7 người ) và sẵn sàng chuẩn bị tấm bạt có nửa đường kính 50 cm được may liền như bánh xe, giỏ, bóng nhựa nhỏ . Các thành viên trong đội sẽ bước chân vào bánh xe và phối hợp với nhau để quản lý và vận hành, chuyển dời bánh xe đến đích mà không bị ngã hoặc đi lệch ra ngoài. Khi tới đích, người đứng đầu sẽ ném bóng vào gió nhựa. Và chắc như đinh đội thắng lợi là đội ném được nhiều bóng nhất .

>>>>> Tham khảo bài viết: 21 Đồ Dùng Cần Chuẩn Bị Khi Đi Phượt Bằng Xe Máy

Trò chơi bánh xe đồng đội

Không khí tự do, sôi động hơn khi tổ chức triển khai trò chơi cắm trại bánh xe đồng đội

7. Vẽ tiếp sức – Trò chơi cắm trại ngoài trời thú vị

Trò chơi đơn thuần nhưng hoàn toàn có thể giúp bầu không khí sôi động và mang lại tiếng cười cho cả nhóm. Muốn triển khai trò chơi, đội bạn cần tối thiểu 10 người, chia thành 2 đội và có bút – giấy trắng. Hai đội sẽ đứng thành 2 hàng dọc và khởi đầu trò chơi. Người tiên phong sẽ nhận được đáp án từ trọng tài và vẽ lại đáp án đó rồi truyền cho người thứ 2. Người thứ 2 sẽ vẽ lại đáp án của người thứ nhất và đưa cho người thứ 3. Cứ như vậy cho đến người sau cuối và đây cũng là đáp án của trọng tài . Trò chơi này tạo ra nhiều tiếng cười, sự đồng cảm giữa những thành viên trong đội nhóm. Trò chơi này không chỉ tổ chức triển khai khi cắm trại mà còn được dùng trong những buổi huấn luyện và đào tạo Workshop, sự kiện, …

Trò chơi cắm trại vẽ tiếp sức

Dụng cụ đơn thuần nhưng vẽ tiếp sức lại giúp những thành viên trong nhóm đồng cảm nhau hơn

8. Trò chơi cắm trại bịt mắt chuyền bột qua đầu

LƯU Ý: Trò chơi này chỉ thực hiện khi có chỗ tắm rửa, vệ sinh

Trò chơi này sẽ giúp bầu không khí nóng hơn, sôi động hơn khi đi cắm trại, Picnic. Để tổ chức triển khai trò chơi, bạn cần có 2 đội từ 5 – 7 người, bột trắng, đĩa nhựa và khăn bịt mắt. Hai đội sẽ ngồi thành hàng dọc, bịt kín mắt, mỗi thành viên sẽ đặt đĩa nhựa lên đầu. Người tiên phong sẽ đổ bột về sau cho người thứ 2 và liên tục như vậy cho đến cuối. Đội nào có nhiều bột trên địa sẽ là đội thắng lợi .

9. Trò chơi Tarzan

Trò chơi cắm trại Tarzan được coi là một trong những trò chơi cắm trại vô cùng mê hoặc. Các bạn sẽ chia thành những nhóm nhỏ, sau đó vượt qua những thử thách của trò chơi đu dây và cán dây lúc về đích, đội nào về đích nhanh nhất sẽ là đội dành thắng lợi. Hiện nay một số khu vực cắm trại thường tổ chức triển khai trò chơi trong hội trại mê hoặc này dành cho những hành khách của mình như khu cắm trại Sơn Tinh Camp Đồng Mô, …

10. Trò chơi cắm trại cướp cờ

Đây là một trong những trò chơi dân gian trong hội trại được nhiều người yêu thích. Trò chơi yên cầu phải có nhiều người ( khoảng chừng 15 người ) được chia thành 3 đội. Vật dụng thiết yếu cho trò chơi này chính là những cây cờ. Ba đội sẽ đứng thành 3 hàng dọc và cách chỗ để cờ 15 m. Khi chơi, mỗi thành viên phải cúi người, xoay đủ 10 vòng và chạy nên cướp cờ rồi chạy về. Cứ như vậy cho đến người sau cuối nhé .

Trò chơi dân gian trong hội trại - cướp cờ

Cướp cờ là một trong những trò chơi dân gian trong hội trại

11. Trò chơi gánh nước thi

Cả nhóm được chia thành 2 đội chơi, xếp thành một hàng dọc và cách nhau một khoảng chừng vừa phải. Mỗi đội sẽ được phát cho một xô nước. Việc của những thành viên trong nhóm chính là mang nước truyền cho những thành viên trong nhóm của mình. Đội nào hoàn toàn có thể mang nước về nhanh nhất và trong xô còn nhiều nước nhất sẽ là đội dành thắng lợi .

12. Trò chơi mưa rơi

Trò chơi này yên cầu bạn phải thật nhạy bén để hoàn toàn có thể kịp làm theo người chỉ huy. Cả nhóm xếp thành vòng tròn khi người chỉ huy đưa tay lên cao và vỗ tay mọi người sẽ làm theo và hô mưa lớn. Khi người chỉ huy đưa tay xuống thấp và tiếng vỗ tay nhỏ mọi người trong nhóm sẽ làm theo và hô mưa nhỏ. Chỉ huy dừng lại quan sát người nào làm sai sẽ là người thua cuộc. Người thua trong nhóm sẽ phải chịu hình phạt do từng thành viên đặt ra .

13. Trò chơi cắm trại truyền tai nhau (hay còn gọi là trò chơi điện thoại)

Cả nhóm ngồi quây quanh lửa trại, người tiên phong sẽ nghĩ ra một thông điệp, sau đó rỉ tai vào tai người bên cạnh, người đó liên tục truyền thông điệp đó cho người tiếp theo trong đoàn, liên tục như vậy cho tới cuối hàng. Người ở đầu cuối trong vòng tròn sẽ hô to thông điệp mà mình nhận được là gì . Đặc điểm của trò chơi này chính là không có người thắng cuộc và thua cuộc, tuy nhiên trong lúc truyền tai nhau sẽ rất dễ cười, chính điều đó đã tạo nên niềm vui của trò chơi này. Đây cũng là một trong những trò chơi cắm trại giúp những thành viên trong đoàn kết nối với nhau tốt hơn .

Nếu bạn chưa thuê lều trại và những dụng cụ thiết yếu khi cắm trại, những bạn hoàn toàn có thể thuê đồ giá hài hòa và hợp lý nhất tại đây

Trò chơi cắm trại truyền tai nhau

Trò chơi cắm trại truyền tai nhau

14. Trò chơi cắm trại rút gỗ

Các bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng sẵn những bộ đồ chơi cắm trại rút gỗ và mang theo. Trò chơi này cũng hoàn toàn có thể chia theo đội rồi cộng tổng số điểm của những đội. Đội nào có nhiều người thắng lợi hơn sẽ là đội thắng cuộc. Trò chơi cắm trại này yên cầu bạn cần phải thật tỉ mỉ và nhẹ nhàng mới hoàn toàn có thể dành thắng lợi .

15. Trò chơi cắm trại đố chữ

Đây là một trong những trò chơi lửa trại khá mê hoặc, mỗi người sẽ được phát 2 mảnh giấy nhỏ để ghi một thứ bất kể vào trong đó. Sau khi viết xong cả nhóm sẽ đặt những mảnh giấy đó vào trong một chiếc mũ. Đến lượt ai người đó sẽ nói ra cụm từ của mình, cả nhóm sẽ đoán dựa trên những gợi ý của người viết. Người nào đưa ra nhiều câu vấn đáp đúng và nhanh nhất sẽ là người dành thắng lợi trong cuộc thi này .

16. Trò chơi xúc xắc

Chuẩn bị trước những quân xúc xắc tại nhà và mang theo chúng khi đi cắm trại. Cách chơi rất đơn thuần, xúc xắc và người nào có số điểm cao hơn sẽ là người dành thắng lợi .

17. Chơi bài

Những bộ tú lơ khơ cũng khá mê hoặc khi đi cắm trại đấy chưa. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra rất nhiều trò chơi trong hội trại mê hoặc từ bộ bài này như : đánh bài, chơi 3 cây, …

18. Trò chơi building trí tuệ ô chữ

Đây là một trong những trò chơi trí tuệ khi đi cắm trại. Nhiệm vụ của bạn là ghép từng ô chữ với nhau theo hàng dọc hoặc hàng ngang từ những mảnh giấy để tạo thành một câu hoàn hảo .

19. Trò chơi vượt qua thử thách người vận chuyển

Đây là một trong những trò chơi Team Building khá mê hoặc. Các thành viên trong nhóm được chia ra thành 2 đội, sẽ có một đồ vật được treo lên, trách nhiệm của những thành viên là vận động và di chuyển chúng về đúng rỏ của đội mình một cách nhanh nhất. Trò chơi người luân chuyển được biến tấu ở nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên đa số đồ vật sử dụng trong trò chơi này chính là những quả bóng và những chiếc vợt .

Trò chơi Team Building ngoài trời - người vận chuyển

Trò chơi Team Building ngoài trời – người luân chuyển

20. Trò chơi kéo co

Kéo co là một trong những trò chơi dân gian trong hội trại được yêu dấu khi đi dã ngoại cùng tập thể. Cả nhóm sẽ chia ra thành 2 đội chơi, sử dụng một đoạn dây thừng chắc như đinh, kẻ một đường vạch ở giữa, 2 đội không được vượt qua vạch đó, đội nào kéo được người đứng vị trí số 1 của đội kia qua vạch sẽ là đội thắng lợi . Bên cạnh những trò chơi cắm trại mê hoặc, bạn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai một số trò chơi lửa trại để giúp bầu không khí sôi sục hơn khi cả nhóm nhà hàng siêu thị xong và đang ngồi quanh lửa trại. Bạn xem cụ thể tại bài viết : 10 trò chơi quanh lửa trại bạn không nên bỏ lỡ

21. Trò chơi bịt mắt bắt dê

Cả nhóm sẽ chơi oẳn tù tì, người nào thua sẽ là người bị bịt mắt. Các thành viên còn lại quây thành một vòng tròn, người bịt mắt sẽ đứng ở giữa vòng tròn đó. Và bắt lấy một trong các thành viên và đoán xem họ là ai. Nếu bạn đoán đúng thì người đó sẽ phải là người bịt mắt thay thế cho bạn.

22. Trò chơi nói thật

Trò chơi nói thật thường Open trong những buổi dã ngoại cùng bạn hữu. Mọi người sẽ chơi trò nói thật để hiểu rõ về nhau hơn. Các thành viên lần lượt đưa ra những câu hỏi và người vấn đáp buộc phải vấn đáp thật. Lần lượt như vậy cho tới hết. Những câu hỏi khó mà người được hỏi không vấn đáp được thì sẽ phải chịu hình phạt của những thành viên còn lại trong nhóm .

23. Trò chơi cắm trại hát thi

Các đội chơi sẽ thi nhau hát dựa trên từ khóa của đội còn lại trong khoảng chừng thời hạn là 1 phút. Sau một phút nếu đội chơi không hát được đúng bài hát có nhu yếu sẽ là đội thua cuộc .

Trò chơi cắm trại thi hát

Trò chơi người luân chuyển được nhiều bạn yêu thích

24. Trò chơi cắm trại đoán đồ vật

Các thành viên trong nhóm sẽ chia ra thành 2 đội. Một đội chơi sẽ đưa ra một vật phẩm bất kể và nhu yếu đội bạn phải Dự kiến thành viên đó. Mỗi đội sẽ lần lượt có một người không được nhìn thấy đồ vật đó, những thành viên trong nhóm dùng hành vi và câu từ không chứa tên vật phẩm hoặc từ có đồng nghĩa tương quan để miêu tả. Trong khoảng chừng thời hạn nhất định đội nào có nhiều câu vấn đáp đúng sẽ là đội dành thắng lợi .

25. Trò chơi cắm trại “xì điện”

Cũng tựa như như trò chơi thi hát, tuy nhiên với trò chơi này cả nhóm sẽ được chơi chung với nhau, những thành viên trong đội sẽ hát một câu bất kể và dừng lại ở một từ nào đó trong bài hát. Sau đó chọn một người bất kể trong nhóm để hát câu tiếp theo. Người được chọn phải hát bài hát có từ ở đầu cuối của người trước đó .

26. Trò chơi cắm trại cua bò

Cua bò là một trong những trò chơi nhỏ khi đi cắm trại. Số người tham gia trò này là khoảng chừng 5 người trở lên. Cách chơi như sau : người chơi sẽ phải nằm ngửa người, mặt và bụng hướng lên trời, dùng chân và tay để vận động và di chuyển. Sau khi nghe tiếng còi của người chỉ huy, người chơi về đích nhanh nhất sẽ là người dành thắng lợi .

26. Trò chơi cắm trại người què chơi bóng

Người què chơi bóng cũng là một trong những số trò chơi trong cắm trại khá phổ cập, cả nhóm sẽ được chia ra thành 2 đội chơi, người quản trò cầm trái bóng và ném lên cao, khi quả bóng rơi xuống, người nào bắt được sẽ ném bóng cho đội chơi còn lại . Các đội chơi liên tục ném bóng qua lại cho nhau cho tới khi bóng tới đường đích của đối phương. Cuộc thi sẽ kết thúc khi đội nào có bóng rơi vào vòng tròn đích của đối phương trước sẽ là đội chơi dành thắng lợi. Gọi là người què chơi bóng vì luật chơi của trò chơi này là những thành viên không được dùng chân để đỡ bóng mà phải dùng tay chuyền bóng. Trò chơi cắm trại ngoài trời này sẽ mang đến nhiều tiếng cười cho chuyến đi dã ngoại của bạn .

27. Trò người cụt đội nón

Người cụt đội nón cũng là một trong những trò chơi cắm trại Open khá nhiều khi bạn muốn tìm kiếm những trò chơi Team Building mê hoặc. Cách chơi như sau : cả nhóm sẽ được chia ra thành 2 đội chơi, luật chơi trong trò chơi khi cắm trại này là những bạn không được sử dụng tay, chân mà chỉ được sử dụng miệng mà thôi . Sau khi nghe tiếng còi khởi đầu, những người đứng tiên phong của 2 hàng sẽ chạy lên dùng miệng đụng vào nón và để cho những chiếc nón đó lật ngửa ra, tìm cách đội lên đầu và trở về hàng, đánh tay vào người thứ 2 liên tục như vậy cho đến hết game show. Đội nào triển khai xong trong thời hạn sớm nhất sẽ là đội chơi giành thắng lợi .

28. Ban nhạc hòa tấu

Trò chơi ngoài trời ban nhạc hòa tấu

Trò chơi ngoài trời ban nhạc hòa tấu Ban nhạc hòa tấu là trò chơi vui cắm trại, hoàn toàn có thể không phân ra người thắng cuộc hay người thua cuộc. Cả nhóm sẽ được chia ra thành nhiều đội chơi nhỏ ( khoảng chừng 4-5 đội chơi ). Người quản trò sẽ chỉ định mỗi đội chơi là một loại nhạc cụ . Nhiệm vụ của những đội chơi là phát ra đúng âm thanh của nhạc cụ đó khi trưởng trò chỉ tay về phía mình. Mục đích của trò chơi này là tạo nên sự vui nhộn cho chuyến đi. Các bạn cũng hoàn toàn có thể tự đặt ra những hình phạt dành cho đội chơi không phát ra đúng âm thanh của nhạc cụ đó .

29. Nhà báo tìm dũng sĩ

Cả đội chơi cử ra một người là nhà báo và một người là dũng sĩ, những thành viên còn lại quan sát thật kỹ dũng sĩ. Sau đó dũng sĩ lại quay trở lại hàng như thông thường. Người được cử làm nhà báo sẽ phải đứng ra ngoài, sau khi những thành viên bí hiểm cử một người làm dũng sĩ mới được bước vào vòng tròn . Nhiệm vụ của nhà báo là tìm ra đúng dũng sĩ được cử bằng cách đưa ra những câu hỏi chứng minh và khẳng định để hoàn toàn có thể gật đầu, phủ nhận hoặc vỗ tay ( do những đội chơi tự pháp luật ). Số câu hỏi là từ 3-10 câu. Các thành viên đứng trong vòng tròn không được nói mà chỉ dùng những hành vi vỗ tay, gật đầu, phủ nhận để đáp câu vấn đáp của nhà báo . Sau khi những câu hỏi được đặt ra, nếu nhà báo tìm ra đúng dũng sĩ thì người dũng sĩ sẽ lại lên thay nhà báo. Trò chơi tái diễn liên tục cho những thành viên tiếp theo trong nhóm. Để tăng độ kịch tính cho trò chơi, những thành viên sẽ được đóng vai nhà báo và dũng sĩ nhiều lần chứ không phải 1 lần. Nhà báo tìm dũng sĩ cũng là một trò chơi khi cắm trại vui nhộn, mặc dầu không có người thắng cuộc và người thua cuộc trong trò chơi này nhưng đây lại là trò chơi lớn cắm trại rất đáng để bạn thưởng thức .

30. Tập tự chủ

Tập tự chủ khá giống với trò chơi “ làm bạn tôi phải cười ”. Cả nhóm sẽ cử ra một người có năng lực làm trò dí dỏm, những thành viên còn lại xếp thành vòng tròn, người làm trò sẽ đi đến trước mặt những thành viên trong nhóm, dùng hành vi hoặc lời nói để làm cho người đối lập phải bật cười. Thành viên nào trong nhóm bật cười sẽ phải chịu hình phạt của quản trò .

31. Trò chơi cắm trại mắt xích bền bỉ

Mắt xích bền chắc là trò chơi dùng khá nhiều công sức của con người, những bạn phải vừa ngồi vừa nhảy ếch để đi tới đích lấy đồ vật do ban tổ chức triển khai đặt ra. Các đội chơi ngồi cách đích khoảng chừng 10 m, ở đó đặt một đồ vật bất kể, trách nhiệm của cách thành viên là ngoắc tay vào nhau để tạo thành một mắt xích bền chắc, sau đó cùng nhau chuyển dời tới đích và mang vật phẩm về, đội nào về đích sớm nhất sẽ là đội chơi dành thắng lợi. Khi vận động và di chuyển, nếu những mắt xích bị tuột, đội chơi của bạn sẽ bị trừ điểm. Trong trò chơi này yên cầu bạn phải có thể lực tốt để hoàn toàn có thể cùng đồng đội của mình về đích nhanh gọn .

Game cắm trại mắt xích bền bỉ

Trò chơi cắm trại mắt xích bền chắc tôn vinh ý thức đồng đội

32. Trò chơi đầu voi đuôi chuột

Trò chơi này hoàn toàn có thể được tổ chức triển khai ở bất kể nơi nào trong chuyến đi dã ngoại của bạn đều được. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai cho những thành viên khi ngồi quanh lửa trại hoặc tổ chức triển khai trên một bãi đất rộng trước lều trại của mình. Người quản trò sẽ phát cho mỗi người một tờ giấy trắng, sau đó những thành viên trong nhóm sẽ lần lượt viết câu vấn đáp theo câu hỏi của quản trò . Trong trò chơi này những thành viên chỉ được biết câu hỏi mà không được biết tới những câu vấn đáp trước đó. Sau khi quản trò lần lượt đưa ra những câu hỏi và những thành viên đã hoàn thành xong xong câu vấn đáp của mình vào trong mảnh giấy đã được phát . Lúc này quản trò sẽ đọc cần lượt câu hỏi tương ứng với từng câu vấn đáp để những bạn hoàn toàn có thể hiểu được câu truyện muốn truyền tải. Đầu voi đuôi chuột được coi là một trong những trò chơi Team Building trí tuệ mê hoặc khi đi cắm trại được yêu quý với khoảng chừng từ 10 đến 15 người .

MỘT SỐ TRÒ CHƠI CẮM TRẠI LỚN

Trò chơi cắm trại lớn là trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn, có đông người. Những trò chơi này thường được tổ chức triển khai trong những chuyến đi dã ngoại cùng công ty, lớp học hoặc một nhóm bạn có nhiều người Đặc điểm của những trò chơi là số lượng tham gia càng đông sẽ giúp không khí càng sôi động, mê hoặc. Đặc biệt, nhờ những trò chơi đi cắm trại này sẽ giúp những thành viên có thời cơ được hiểu nhau hơn, gắn bó hơn .

1. Trò chơi kéo co

Kéo co là một trong những trò chơi lớn cắm trại, yên cầu số lượng thành viên tham gia đông, mỗi đội chơi có tối thiểu là 15-20 người. Cả nhóm sẽ được chia ra thành 2 đội chơi. Vật dụng sẽ là một sợi dây thừng dài chắc như đinh, người chỉ huy sẽ kẻ một vạch chia trên mặt đất, mỗi đội chơi sẽ cầm vào một đầu của sợi dây thừng đã được chia đều . Sau khi nghe tín hiệu lệnh của người chỉ huy những đội chơi sẽ dùng toàn lực của cả đội để kéo được người đứng đầu dây bên đội bạn giẫm qua vạch thì đó sẽ là đội chơi dành thắng lợi. Kéo co là một trong những trò chơi cắm trại ngoài trời mê hoặc được yêu dấu trong những chuyến đi tập thể .

Trò chơi dân gian trong hội trại - kéo co

Trò chơi dân gian trong hội trại – kéo co Với cách chơi đơn thuần, không nhu yếu quá nhiều đồ vật cần sẵn sàng chuẩn bị trước tại nhà nhưng lại là một trong những trò chơi vui khi đi cắm trại mà bạn không hề bỏ lỡ. Chính trong lúc chơi, những câu hò reo được vang lên cũng là lúc ý thức đoàn kết của cả đội càng trở nên vững mạnh, tiếng cười sẽ càng lớn hơn trong những lúc này .

2. Trò chơi đốt lửa thi

Đốt lửa thi là một trong những trò chơi đi cắm trại thường Open trong những chuyến đi dã ngoại tập thể. Đây là một trong những hoạt động giải trí ngoài trời mê hoặc mang lại tiếng cười lớn cho những thành viên trong đoàn của bạn . Cách chơi cũng khá đơn thuần, tuy nhiên nếu khu vực cắm trại của bạn là rừng sâu thì trò chơi cắm trại này sẽ mê hoặc hơn rất nhiều. Cả nhóm sẽ được chia ra thành 2 đội chơi chính, những đội chơi sẽ được đội trưởng phát cho 1 bao diêm để tham gia . Người đội trưởng sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mỗi đội 2 cây sào được cắm song song, dùng một sợi dây dù nối 2 cây sào này lại với nhau. Sau khi tiếng còi khởi đầu, những đội lập tức đi nhặt lá khô và củi ở xung quanh để mang về đội một cách nhanh gọn. Đội nào đốt cháy đoạn dây dù trong thời hạn sớm hơn sẽ là đội chơi dành thắng lợi . Với trò chơi này, những thành viên trong nhóm sẽ tăng thêm tình đoàn kết gắn bó với nhau, mọi người có thời cơ khám phá nhau nhiều hơn. Sau khi cuộc thi kết thúc, những thành viên trong đội hoàn toàn có thể ngồi quanh đống lửa của mình để trò chuyện, nướng đồ ăn hoặc cả nhóm sẽ nắm tay nhau thành một vòng trong lớn đi quanh đống lửa và hát .

Trò chơi tập thể vui nhộn ngoài trời

Trò chơi tập thể vui nhộn ngoài trời – Thi đốt lửa

3. Trò chơi người vận chuyển

Người luân chuyển là một trong những trò chơi cắm trại nhiều người được thương mến. Ở trò chơi này những bạn cần vận dụng tối đa sự khôn khéo của mình để hoàn toàn có thể giải cứu cho đồng đội .

Cách chơi như sau, cả nhóm sẽ được chia ra thành 2 đội chơi, mỗi đội cử ra một người được treo lên cao bằng những sợ dây chắc chắn, việc của các thành viên còn lại là tìm cách di chuyển để đưa thành viên của đội mình về vùng an toàn.

Trò chơi người luân chuyển trong cắm trại có nhiều phiên bản khác nhau, thử thách hoàn toàn có thể là đưa thành viên đó vào nơi chứa vật phẩm do ban tổ chức triển khai lao lý, … Mặc dù hình thức có khác nhau nhưng cách chơi về cơ bản sẽ giống nhau, đội nào về đích trong thời hạn sớm nhất sẽ là đội chơi dành thắng lợi . Người luân chuyển sẽ phải thật khôn khéo để hoàn toàn có thể đưa đồng đội mình trở lại một cách nhanh gọn. Sự kịch tính, tiếng hò reo cổ vũ sẽ mang đến nhiều xúc cảm mê hoặc dành cho những bạn .

CÁC TRÒ CHƠI NHỎ KHI CẮM TRẠI

Trò chơi cắm trại lớn hay nhỏ sẽ nhờ vào vào số lượng người chơi. Nếu như trò chơi lớn là những trò chơi mang tính tập thể cao thì trò chơi nhỏ trong cắm trại lại thích hợp dành cho đội nhóm có ít người. Để tổ chức triển khai trò chơi cho buổi cắm trại này những bạn cần lên kế hoạch trước để kịp chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ thiết yếu sẽ giúp bạn có buổi dã ngoại thành công xuất sắc hơn. Các trò chơi hay khi đi cắm trại cùng mái ấm gia đình phải kể đến như :

1. Chơi tú lơ khơ

Hãy chuẩn bị sẵn sàng từ 1 đến 2 bộ bài để mang theo trong mỗi chuyến đi dã ngoại của mình, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được rất nhiều trò chơi từ bộ bài này đấy. Có nhiều cách chơi tú lơ khơ như tính nước, chơi tú, trò chơi đấu trí, …

2. Trò chơi xếp gỗ

Nếu đi Picnic cùng mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là có trẻ nhỏ, bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị thêm những bộ đồ chơi xếp gỗ để những bé hoàn toàn có thể tranh tài với nhau. Trò chơi vừa mang tính trí tuệ khi giám sát từng bước lại yên cầu cao sự khôn khéo của những bé, hứa hẹn sẽ là một trong những trò chơi bé trong cắm trại đầy mê hoặc mà những bạn không hề bỏ qua .

3. Nghe giai điệu đoán chương trình

Một cây đàn guitar mang theo trong chuyến đi Picnic ở một nơi xa cùng bạn hữu và mái ấm gia đình thì sao nhỉ ? Quá mê hoặc đúng không nào ! Nếu những thành viên trong nhóm của bạn có năng lực đàn hát thì đừng bỏ lỡ trò chơi này nhé . Với cây đàn guitar, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai những trò chơi mê hoặc cho chuyến đi của mình. Người có năng lực đàn sẽ ngẫu hứng đàn một bài hát bất kể, những thành viên còn lại trong nhóm ngồi quanh đống lửa và đoán tên bài hát. Trong trò chơi này sẽ không có người thắng cuộc và người thua cuộc, sự vui nhộn, tiếng cười vang là mục tiêu chính mà trò chơi cắm trại này muốn mang lại .

Trò chơi cắm trại nghe giai điệu đoán chương trình

Trò chơi cắm trại nghe giai điệu đoán chương trình

4. Trò chơi đập bóng

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trước bóng hơi tại nhà, sau đó để những thành viên thổi bóng, buộc thành 2 chụp bóng và treo chúng lên cao, những thành viên trong nhóm sẽ được chia thành 2 đội chơi. Lần nước những thành viên trong đội sẽ được lên chạm bóng 1 lần ( mỗi lần làm vỡ được càng nhiều trái bóng càng tốt ). Khi cần lượt những thành viên trong nhóm đều đã tham gia, người quản trò sẽ tính điểm, đội chơi nào làm vỡ bóng nhiều nhất sẽ là đội chơi dành thắng lợi .

TỔ CHỨC TRÒ CHƠI CẮM TRẠI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Tổ chức được một ekip trò chơi cắm trại không phải việc đơn thuần, cho nên vì thế trước khi đi cắm trại, Picnic những bạn cần sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị :

  • Lên trước kế hoạch số lượng những thành viên sẽ tham gia, từ đó lựa chọn những trò chơi cắm trại tương thích nhất .
  • Đọc và tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề cắm trại cũng như kinh nghiệm tay nghề tổ chức triển khai trò chơi trong hội trại của những người trước đó để hoàn toàn có thể lường trước những trường hợp không hay xảy ra và kiểm soát và điều chỉnh trò chơi khi đi cắm trại cho đoàn của mình .
  • Nếu bạn đi cắm trại ở những nơi vắng vẻ, không có khu trò chơi hoặc không có khu vực tổ chức triển khai những trò chơi cắm trại vui nhộn như trong rừng thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng không thiếu những dụng cụ thiết yếu cho trò chơi cắm trại trong rừng mà bạn định tổ chức triển khai. trái lại với những khu vực dành riêng cho cắm trại, có dịch vụ ẩm thực ăn uống, đi dạo, khu vực tổ chức triển khai trò chơi cắm trại dành cho tập thể thì bạn cần liên hệ trước để đặt lịch, tránh thực trạng quá đông gây mất thời hạn, cản trở chuyến đi của bạn .
  • Leader có vai trò quan trọng trong toàn bộ những chuyến đi cắm trại hay du lịch tập thể, chính vì vậy hãy trở thành người leader tận tâm để có chuyến đi bảo đảm an toàn và vui tươi nhất cho những người thân yêu của mình những bạn nhé !
  • Những trò chơi khi đi cắm trại là một phần không hề thiếu trong những chuyến đi tập thể, đặc biệt quan trọng, chính những hoạt động giải trí dã ngoại ngoài trời này sẽ khiến chuyến đi của bạn nhiều tiếng cười hơn, những thành viên có thời cơ khám phá và trở nên gắn bó. Đó cũng chính là những kỷ niệm đáng nhớ để những bạn lưu giữ sau này .

>>> Đừng bỏ qua: Tổng hợp các đồ dùng cần thiết khi đi cắm trại

LƯU Ý KHI CHƠI TRÒ CHƠI CẮM TRẠI

Khi tham gia những trò chơi cắm trại tập thể hoặc những trò chơi Team Building, dã ngoại thì những bạn cần quan tâm tới một số chú ý quan tâm sau đây :

  • Hãy bảo vệ rằng sức khỏe thể chất của bạn đủ không thay đổi để tham gia những trò chơi đó .
  • Có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm, tôn vinh tính tập thể, quyết không bỏ cuộc .
  • Chơi hết mình không bỏ giữa chừng .
  • Với những trò chơi mạo hiểm (trò chơi vượt qua thử thách) cần phải thật thẩn trọng khi tham gia, thắt dây an toàn nếu có để hạn chế bị thương khi tham gia trò chơi.

  • Trò chơi cắm trại giúp những thành viên gắn bó hơn, vậy nên đừng quá coi trọng yếu tố thắng thua nhé. Vui là được !

Gần 40 trò chơi cắm trại trên đây, WETREK hi vọng bạn có thể chọn cho nhóm mình những trò chơi hội trại phù hợp, vui nhộn, sôi động nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả đó là giúp các thành viên trong nhóm cảm thấy thú vị khi đi cắm trại, thấu hiểu, đoàn kết với nhau hơn. Chúc bạn thành công!

WETREK.VN là đơn vị cung cấp và chuẩn bị giúp bạn tất cả những đồ cắm trại, đi Trekking cần thiết và những kinh nghiệm để bạn có chuyến đi tuyệt vời nhất.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win