Game

Chiến thuật 5 đạo quân đã “cổ lỗ sỹ” rồi, 9 đạo quân mới là tương lai

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Các đạo quân trong game tam quốc dành cho bạn

Kể từ thời điểm game chiến thuật Tam Quốc mới lần đầu du nhập vào Việt Nam cách đây gần 10 năm trên nền tảng Webgame, tính đến nay có thể khẳng định thể loại game này đã có một cộng đồng người chơi rất đông đảo và trung thành. Đó cũng là lần đầu tiên các game thủ được trải nghiệm một thể loại game mới khá đơn giản với đồ họa chỉ dừng ở mức hiệu ứng 2D, tuy nhiên tính trí tuệ lại cực kì cuốn hút thể hiện qua gameplay turn based quen thuộc.

Gắn liền với những kí ức ấy chắc hẳn không game thủ gạo cội nào có thể quên được những lúc “bày mưu tính kế” mất hàng giờ liền để sắp xếp sao cho 5 đạo quân có thể chiến đấu hiệu quả nhất. Thời gian dần trôi qua, game chiến thuật Tam Quốc ngày càng phát triển nâng cao độ khó cũng như sự tinh tế trong các tính năng, đó cũng là lúc trận hình 5 đạo quân truyền thống bắt đầu thụt lại phía sau, nhường chỗ cho những sản phẩm sáng tạo và có sự đầu tư hơn như 6 đạo quân hay thậm chí là 9 đạo quân trong tựa game Vạn Vương Chi Vương mới được giới thiệu gần đây.

Vậy, nếu được coi là một sự đột phá, là tương lai của game chiến thuật Tam Quốc, thì trận hình 9 đạo quân có gì vượt trội hơn 5 đạo quân truyền thống? Hãy cùng bóc tách từng khía cạnh của vấn đề để hiểu rõ hơn bản chất của cuộc chuyển giao gameplay đầy mới mẻ này.

Xem thêm:  Top 15 game Esport nổi tiếng và thu hút nhiều người chơi nhất

Những lượt đánh mất thời gian đã không còn phù hợp

Điều dễ nhận thấy đầu tiên, đó là sự khác biệt giữa gameplay của game chiến thuật 5 đạo quân truyền thống và game chiến thuật đời mới sử dụng 9 đạo quân. Game Tam Quốc truyền thống sử dụng gameplay turn based để thể hiện những cuộc chiến, tính trí tuệ được thể hiện ở việc người chơi có thể tính toán những lượt đánh này sao cho đem lại lợi thế lớn nhất cho đội quân của mình. Đó có thể là việc dàn trận để tăng sát thương bạo kích, sử dụng khắc chế binh chủng…

Khác hẳn với gameplay turn-based, game có đội hình 9 đạo quân như Vạn Vương Chi Vương lại sử dụng gameplay time based để thể hiện những cuộc chiến trong trò chơi. Có lẽ lý do lớn nhất để sử dụng time based là game có quá nhiều đạo quân, nếu đánh theo lượt thì người chơi sẽ phải chờ quá lâu, Chính vì thế time based sẽ thay đổi hoàn toàn cách chơi khi tất cả các đạo quân có thể xông vào đánh nhau mà không cần chờ tới lượt. Sự khác biệt này đem lại trải nghiệm thực tế rất phấn khích và sống động cho trò chơi hay vì những lượt đánh khá nhàm chán như turn based truyền thống.

Số lượng tướng tăng lên tỷ lệ thuận với độ khó của chiến thuật

Các game chiến thuật Tam Quốc SLG trước kia hiếm khi xuất hiện tướng riêng, mà tướng được chia ra thành binh chủng với lượng binh như nhau. Điều này làm trò chơi bị giới hạn khá nhiều trong số lượng tướng được ra quân chỉ 5 vị trí. Tính chiến thuật của trò chơi cũng vì thế chỉ xoay quanh các binh chủng có thể khắc chế nhau và các kĩ năng, đặc tính của từng tướng.

Xem thêm:  Trò chơi sống còn - Friv 5

Game chiến thuật 9 đạo quân như Vạn Vương Chi Vương cũng có giới hạn của chiến thuật, tuy nhiên con số này là vô cùng lớn mà nếu nói không ngoa, thì các game thủ Việt có bỏ CẢ ĐỜI ra cũng không thể nào đếm hết được. Lấy ví dụ đơn giản với 9 đạo quân, ta có thêm 24 binh chủng được lựa chọn đi cùng. Mỗi binh chủng lại có các kĩ năng riêng cùng với hơn 260 danh tướng thì người chơi có tới 24^9 cách phối trận, tức là hơn 2,6 tỷ đội hình có thể sắp xếp. Nếu tính cả 13 loại kỹ năng, mưu lược thì số phong cách đánh có thể lên tới hàng chục tỷ. Con số này đủ để thách thức bất kì game thủ nào cho dù là hardcore bậc nhất.

Xem clip trên Youtube tại ĐÂY

Xây dựng đội hình mất nhiều công sức hơn

Hiển nhiên là việc sở hữu tới 9 vị trí ra quân thì người chơi sẽ phải mệt hơn hẳn so với 5 vị trí như truyền thống. Nếu trước kia các game thủ chỉ phải sắm trang bị cho 5 tướng thôi, thì nay phải sắm cho 9 tướng. Ấy là chưa kể phải nâng sao tướng, gia cường đồ, bồi dưỡng tướng, tẩy thuộc tính… Nói chung về cơ bản thì người chơi sẽ có nhiều việc phải lo hơn so với game Tam Quốc truyền thống, làm cho thời gian chơi game sẽ phần nào mất công sức hơn. Tuy nhiên rất may là trò chơi sẽ mở dần từng vị trí xuất quân theo từng cấp của người chơi chứ không mở hết ngay từ đầu, như vậy việc kiếm đồ sẽ dễ dàng hơn và không mất quá nhiều thời gian.

Xem thêm:  Ứng Dụng Hack Game Online Ios Android ❤ Hack Tất Cả Game

Nhưng bù lại, sau khi đã “vò đầu bứt tai” cả một ngày trời tính toán, đến lúc ra quân chiến đấu trải nghiệm đem lại là cực kì thích thú. Người chơi sẽ được tận mắt thấy dàn quân lính hùng hậu của mình xông pha trận tiền, thể hiện sức mạnh của từng tướng, từng lính một. Không những thế, các game thủ còn được trực tiếp tham gia trận đánh thông qua tính năng mưu lược được “thả” vào trận tiền để hỗ trợ đội quân. Đây là tính năng khác biệt nhất mà chưa game chiến thuật Tam Quốc nào từng có.

Game thủ quan tâm và muốn trải nghiệm chiến thuật 9 đạo quân trong Vạn Vương Chi Vương, có thể xem thêm tại đây: fb.com/vanvuong.sohagame

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com