Black Knight – Nhân vật mà “Jon Snow” sẽ thủ vai trong vũ trụ điện

Sau khi khoác áo của Night’s Watch trong series phim truyền hình Game of Thrones trong nhiều năm, Kit Harington sẽ trở thành Dane Whitman – Black Knight của Marvel trong Eternals. Sau khi được thông báo vào ngày hôm nay tại hội nghị D23 của Disney tại Anaheim, California, Harington sẽ thủ vai một trong những số ít nhân vật không phải thuộc chủng tộc bất tử này trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Cho dù Black Knight không phải là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Marvel, nhưng anh lại có lịch sử kéo dài từ thời Marvel vẫn còn được gọi là Marvel Comics. Whitman là một trong số các Black Knight khác cũng có một CV anh hùng khá là trang hoàng – như dẫn đầu nhóm Avengers và phiêu lưu xung quanh các vũ trụ của Marvel (Marvel Multiverse). Bài viết này sẽ đề cập về người chiến binh thần bí và mối quan hệ của anh với các Eternal khác.

Black Knight là ai

Black Knight đầu tiên được tạo bởi Stan Lee và Joe Maneely cho Atlas Comics, tiền thân của Marvel vào năm 1955. Trước khi những anh hùng như Spider-Man và Fantastic Four xuất hiện trong vũ trụ Marvel, Black Knight dẫn đầu trong các chuyến phiêu lưu thời trung cổ của Ngài Percy vùng Scandia chống lại tên phù thủy độc ác Morderd. Trong các chuyến phiêu lưu đó, Percy mặc chiếc áo giáp được phù phép bởi phù thủy Merlin và chiếc kiếm gỗ mun (Ebony Blade) – một chiếc kiếm mà Merlin đã tạo ra từ một thiên thạch.

Cho dù series chỉ dài có 5 tập, Ebony Blade đã bị nguyền rủa để dần dần khiến cho người sở hữu bị hóa điên nhờ những mạng người mà nó đã cướp đi.

Vào năm 1964, Stan Lee và Dick Ayers giới thiệu một Black Knight vào thời hiện đại trong Tales to Astonish #52. Giáo sư Nathan Garrett, hậu duệ của Percy, tìm thấy chiếc kiếm Ebony Blade nhưng không thể sử dụng vì khuynh hướng xấu xa của hắn. Tức giận bởi điều này, Nathan đã chế tạo một vài vũ khí hiện đại (nhưng vẫn mang hình dáng trung cổ) và trở thành một Black Knight xấu xa.

Dane Whitman là ai ?

Khi Garrett trút những hơi thở cuối cùng, hắn đã nhờ người cháu của mình là Dane Whitman chuộc tội cho cuộc đời của mình. Dane sau đó đã trở thành Black Knight tiếp theo trong Avengers #47 của Roy Thomas. George Tuska và John Verpooten. Các Avengers đã lầm tưởng anh với người chú của mình trước khi tuyển dụng Dane thành một thành viên tạm thời của nhóm.

Sau khi trôi nổi xung quanh vũ trụ của Marvel suốt nhiều năm, Dane đã gia nhập Avengers trong vòng một vài năm trong những năm 80 của thế kỷ trước, khi anh chống lại sự ảnh hưởng từ lưỡi gươm Ebony Blade. Tiếp theo đó vào những năm 90, khi Captain America không có mặt, Dane đã thay mặt anh để dẫn đầu nhóm Avengers.

Mối liên quan của Black Knight với các Eternal

Khi đang dẫn đầu Avengers vào các năm 1990, Black Knight có một mối quan hệ gần gũi với Sersi – một trong các Eternal – nhưng sau đó dần dần rơi vào một mối tình tay ba với Crystal của Inhumans. Cho dù Sersi là một trong những thành viên khỏe nhất đội, tinh thần của cô dần trở nên bất ổn định do bị ảnh hưởng bởi một Black Knight xấu xa của thực tại khác là Proctor.

Cuối cùng, Black Knight và Sersi đã rời khỏi Avengers và đi tới Ultraverse, một thực tại khác mà họ đã gặp Loki, các viên đá vô cực và các anh hùng của Malibu Comics. Trên đường trở về vũ trụ của Marvel, Dane và Sersi đã chạm trán Apocalypse vào thế kỉ thứ 12 trước khi bị tách ra khỏi dòng thời gian.

Khi đã trở lại vũ trụ Marvel, Dane đã gia nhập Luke Cage và Iron Fist trong bộ truyện Heroes for Hire trước khi góp sức cho các nhóm anh hùng khác như New Excalibur, MI: 13 và Euroforce.

Khi thanh gươm Ebony càng ngày càng bào mòn sự tỉnh táo của anh, Whitman bị theo đuổi bởi các Avengers trong series ngắn Black Knight vào năm 2015 bởi Frank Tieri và Luca Pizzari. Cho dù anh trở thành người trị vì của vùng đất New Avalon trong vũ trụ Weirdworld, Dane vẫn quay trở lại vũ trụ Marvel để giúp tay trong các tập truyện như Secret Empire và War of the Realms.

Black Knight trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Mặc dù sự xuất hiện của Black Knight trong Eternals là khó đoán ra, nhưng đây không hẳn là một bất ngờ. Cho dù chỉ đóng góp một vai trò nhỏ trong vũ trụ Marvel, tin đồn về sự xuất hiện của nhân vật này đã được lan truyền từ năm ngoái. Tin đồn này cũng nhắc về việc anh có thể có một mối liên kết với Thế giới Lượng tử – Quantum Realm.

Cùng thời điểm vai của Harington được công bố, Marvel cũng thông báo rằng Gemma Chan – diễn viên trong Captain Marvel – cũng sẽ thủ vai Sersi. Có vẻ trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Dane và Sersi cũng sẽ có một quan hệ tình cảm như trong truyện. Với khả năng đi xuyên qua các vũ trụ, Whitman cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong một MCU đang lớn dần.

Sau khi MCU đã mất nhưng anh hùng nổi bật như Iron Man, Steve Rogers và (có thể) Spider-Man, sự xuất hiện của Sersi và Black Knight sẽ trở thành các lựa chọn phù hợp cho Avengers trong tương lai gần.

Được đạo diễn bởi Chloe Zhao với kịch bản bởi Matthew và Ryan Firpo, Eternals sẽ có các ngôi sao như Gemma Chan, Richard Madden, Kit Harington, Kumail Nanjiani, Barry Keoghan, Lauren Ridloff, Brian Tyree Henry, Salma Hayek, Lia McHugh, Don Lee và Angelina Jolie. Bộ phim sẽ được công chiếu vào ngày 6 tháng 11 năm 2020.

Theo CBR

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win