Biển số 73 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Biển 73 ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

2

11.450 lượt xem

Bạn muốn biết biển số 73 ở tỉnh nào? Mã số xe theo các huyện ở tỉnh đó là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này ngay nhé!

Biển số 73 ở tỉnh nào?

Hiện nay, nước ta có tổng thể 63 tỉnh, thành phố thường trực TW, tương ứng với từng tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được lao lý đơn cử tại Thông tư số 58/2020 / TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải đường bộ. Theo lao lý tại số thứ tự 54 Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe xe hơi – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020 / TT-BCA thì ký hiệu biển số xe số 73 là của tỉnh Quảng Bình . Quảng Bình là một tỉnh thuộc duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Nước Ta. Tỉnh Quảng Bình có diện tích quy hoạnh 8.065,3 km2 và dân số 895.430 người ( tính đến 22/9/2020 ), cách TP. hà Nội Thành Phố Hà Nội 500 km về phía Bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.220 km về phía Nam và cách thành phố Thành Phố Đà Nẵng 267 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A, có vị trí địa lý :

 • Phía bắc giáp tỉnh Hà Tĩnh.
 • Phía nam giáp tỉnh Quảng Trị.
 • Phía tây giáp tỉnh Khammuane, tỉnh Savannakhet, Lào với đường biên giới 201,87km.
 • Phía đông giáp Biển Đông.
Xem thêm:  Muốn mở đại lý bia nước ngọt thì lấy bia giá sỉ rẻ ở đâu?

Biển số 73 ở tỉnh nào?

Tỉnh lỵ của Quảng Bình là thành phố Đồng Hới. Tỉnh nằm ở nơi hẹp nhất theo chiều đông – tây của Nước Ta ( 50 km theo đường ngắn nhất tính từ biên giới Lào ra biển Đông ) và cũng là một trong số những tỉnh liên tục bị bão lũ tàn phá. Tuy vậy, Quảng Bình lại được vạn vật thiên nhiên ban tặng cho hệ sinh thái vạn vật thiên nhiên hoang dã rất lôi cuốn hành khách . Quảng Bình nổi tiếng với di sản vạn vật thiên nhiên quốc tế Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Hang Sơn Đoòng – Hang động tự nhiên lớn nhất quốc tế. Động Sơn Đoòng cách Đồng Hới 50 km và là một dải kỳ quan nằm sâu trong lòng núi, cách đỉnh núi 800 – 900 m. Dài 7729 m, động có 14 hang do dòng sông ngầm dài 13.969 m hòa tan đá vôi tạo thành . Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã UNESCO công nhận là di sản vạn vật thiên nhiên quốc tế năm 2003. Động Phong Nha là một động đẹp có sông ngầm và có bảy cái nhất : ( 1 ) Hang nước dài nhất ; ( 2 ) Cửa hang cao và rộng nhất ; ( 3 ) Bãi cát, đá rộng và đẹp nhất ; ( 4 ) Hồ ngầm đẹp nhất ; ( 5 ) Thạch nhũ trang trọng và kỳ ảo nhất ; ( 6 ) Dòng sông ngầm dài nhất Nước Ta ; ( 7 ) Hang khô rộng và đẹp nhất . Bên cạnh đó, dải đất Quảng Bình không chỉ có hang động hùng vĩ hay rừng già bạt ngàn mà có biển với nhiều cảnh sắc vạn vật thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng : Đèo Ngang, đèo Lý Hòa, cửa bờ biển Nhật Lệ, Bãi biển Đá nhảy, phá Hạc Hải, Cổng Trời …

Xem thêm:  Mua kéo cắt tóc ở đâu Hà Nội tốt, uy tín?

>>> Xem thêm: Biển số xe 83 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?

Mã số xe máy và ô tô theo huyện ở tỉnh Quảng Bình

Mã biển số xe máy tại Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình có 8 đơn vị chức năng hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố ( Đồng Hới ), 1 thị xã ( Ba Đồn ), 6 huyện. Chi tiết ký hiệu biển số xe máy của thành phố Đồng Hới, những huyện thuộc tỉnh Quảng Bình lúc bấy giờ :

 • Biển số xe thành phố Đồng Hới: 73B1.
 • Biển số xe thị xã Ba Đồn: 73K1.
 • Biển số xe huyện Minh Hóa: 73C1.
 • Biển số xe huyện Tuyên Hóa: 73D1.
 • Biển số xe huyện Quảng Trạch: 73E1.
 • Biển số xe huyện Bố Trạch: 73F1.
 • Biển số xe huyện Quảng Ninh: 73G1.
 • Biển số xe huyện Lệ Thủy: 73H1.

Mã biển số xe 73 ở Quảng Bình

Mã biển số xe ô tô tại Quảng Bình

Biển số xe ô tô được quy định với các ký hiệu như sau : 73A, 73D, 73C, 73B, 73LD, 73R, 73KT. Trong đó:

 • Mã biển số xe cho dòng xe con từ 7 – 9 chỗ trở xuống: 73A.
 • Mã biển số xe cho ô tô chở khách cỡ trung và xe từ 9 chỗ ngồi trở lên: 73B.
 • Mã biển số xe cho xe tải và xe bán tải: 73C.
 • Mã biển số xe cho xe van: 73D.
 • Mã biển số xe cho xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của Công ty nước ngoài: 73LD.
 • Mã biển số xe cho xe sơ-mi rơ-moóc: 73R.
 • Mã biển số xe cho xe quân đội làm kinh tế: 73KT.
Xem thêm:  Di tích thành Troy ở đâu? - Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ - WordPress.com

>>> Xem thêm:

Chắc hẳn qua bài viết trên đây, bạn đã biết được biển số xe 73 ở tỉnh nào rồi phải không ? Để tìm hiểu thêm thêm thông tin về biển số xe của những tỉnh / thành phố khác, bạn hãy truy vấn ngay META.vn nhé ! Cảm ơn bạn theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại bạn trong những chủ đề mê hoặc sau !

Tham khảo thêm

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.