Bánh Flan – Món bánh ngọt ngào bổ dưỡng chinh phục cả thế giới

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Bánh flan là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Pieter_Bruegel_the_Elder_-_Peasant_Wedding_-_Google_Art_Project_2

Bánh Flan được ra đời như thế nào?

La Mã được xem như nơi khởi nguồn của Bánh Flan. Người La Mã đã thuần hóa gà để lấy trứng. Sau khi có được nguồn trứng dồi dào, họ bắt đầu sáng tạo các công thức và phương pháp chế biến mới. Một trong số những công thức ấy chính là nguồn gốc của chiếc bánh Flan mà chúng ta thưởng thức ngày nay.

Hỗn hợp kem và trứng sữa để làm bánh ban đầu được gọi là Flado. Bánh Flado được chế biến cùng với cá hoặc thịt và được xem như món ăn mặn. Thế nhưng phiên bản Flado với hương vị mật ong ngọt ngào mới thực sự chinh phục người La Mã. Theo thời gian chế độ La Mã cổ đại dần biến mất nhưng công thức tạo ra những chiếc bánh ngọt ngào vẫn được giữ lại.

Tuy nhiên, bánh Flan chỉ thật sự được biết đến rộng rãi khi du nhập vào Tây Ban Nha. Các đầu bếp Tây Ban Nha với sự tinh tế trong chế biến đã thêm vào bánh hỗn hợp caramel (đường nấu chảy). Từ đây công thức bánh Flan có một chút thay đổi. Món bánh hấp dẫn và bổ dưỡng này bắt đầu nổi tiếng khắp châu Âu, trở thành món tráng miệng được yêu thích ở mọi lứa tuổi.

Xem thêm:  Thuật ngữ Fanfic | Viet Harmony's Blog - WordPress.com

02DCA6F3-23D3-4F25-92B2-EAEF2A6606F3

Sốt Caramel ngọt ngào góp phần tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của Bánh Flan

Bánh Flan tại Việt Nam – Một vài biến tấu thú vị

Bánh Flan đã theo chân các Giáo sĩ Tây Ban Nha và được mang vào Việt Nam với tên gọi “Flan” (Tên tiếng Pháp: Flan hay Crème Caramel). Chúng ta có cơ hội tiếp cận một món bánh mềm mịn, ngọt và thơm mùi trứng, ngọt vị caramel. Được đón nhận nồng nhiệt ở Việt Nam, bánh Flan ngày nay còn được biến tấu thêm cùng cà phê, nước cốt dừa và rưới lên một ít sữa đặc. Tùy từng quốc gia mà bánh Flan sẽ được thêm bớt những nguyên liệu phụ, trở thành vị ngon đặc trưng của nơi đó nhưng cấu trúc truyền thống của bánh không bị thay đổi nhiều.

unnamed (1)

Bánh Flan Ánh Hồng – Sức hút riêng đến từ hương vị Flan truyền thống

caramel

Dù được biến tấu với nhiều phiên bản khác nhau, tuy nhiên bánh Flan Caramel truyền thống với sự hòa quyện tinh tế giữa hỗn hợp trứng sữa và caramel thơm lừng luôn có một sức hút tuyệt vời khó cưỡng. Ra đời từ 1995, Bánh Flan Ánh Hồng luôn tự hào là thương hiệu Flan hàng đầu trên thị trường hiện nay với dòng Flan Caramel thơm ngon, bổ dưỡng. Công nghệ Flan ép màng hiện đại giúp Bánh Flan Ánh Hồng giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt, hỗn hợp Caramel được nấu theo bí quyết gia truyền với hương thơm dịu quyến rũ giúp Flan Ánh Hồng có hương vị đặc trưng hấp dẫn. Hiện Ánh Hồng Food đang cung cấp cho thị trường 2 dòng Flan: Flan Caramel túi rời và Flan Caramel. Khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm tại đây.

Xem thêm:  Cách gắp (fork) một repository trên Github - Techy Novice
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.