Giáo dục

Download bảng chữ cái tiếng Nhật flashcard pdf chi tiết nhất

Trong bài viết này pgdgiolinh.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Bảng chữ cái tiếng nhật đầy đủ pdf dành cho bạn

Bất kỳ một loại ngôn ngữ nào đều khởi nguồn từ bảng chữ cái. Tiếng Nhật cũng vậy. Nhưng khác với tiếng Việt, tiếng Nhật có đến 2 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana. Vì vậy học tiếng Nhật tương đối khó tuy nhiên nếu bạn có phương pháp học hợp lý cùng với nguồn tài liệu chính xác, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp học và cung cấp file download bảng chữ cái tiếng Nhật pdf đầy đủ nhất.

Download bảng chữ cái tiếng Nhật pdf chính xác và chi tiết nhất

File download bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm 3 bảng đó là bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana pdf và kanji. Trong đó, bảng chữ cái Hiragana và Katakana là những bảng chữ đơn giản và dễ học nhất, còn Kanji có phần phức tạp hơn.

Bảng chữ cái Hiragana và Katakana pdf Bảng Hiragana và Katakana là 2 bảng chữ cái cơ bản nhất mà mỗi bạn học tiếng Nhật đều phải học thuộc. Chữ Hiragana còn được gọi là chữ mềm, có kí tự ngữ âm thuần túy và chỉ có duy nhất một cách đọc, thường được sử dụng như trợ từ để biểu thị chức năng ngữ pháp, thể hiện mối quan hệ giữa các thành phần trong câu. Ngoài ra chữ Hiragana cũng có thể viết thành chữ Kanji, do đó chữ Hiragana là loại chữ được sử dụng phổ biến trong tiếng Nhật. Hãy download bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana PDF tại đây nhé!

Xem thêm:  Chuối ăn không hết thì nấu ngay 10 món này để 'xử gọn' trước khi chuối bị hư

Bảng katakana

Trái ngược với Hiragana, chữ Katakana được gọi là chữ cứng bởi nó không có nhiều đường nét uốn lượn mềm mại như hiragana mà có phần cứng cáp và gọn gàng hơn. Tuy khác nhau về cách viết như Hiragana và Katakana có cách phát âm hoàn toàn giống nhau. Chữ Katakana thường được dùng để phiên âm các từ mượn tiếng Anh, tên nước ngoài như tên công ty, địa danh, tên các loài động thực vật…. Katakana kết hợp cùng với chữ Kanji để nhấn mạnh thêm ý nghĩa trong câu.

Chữ Kanji

Kanji là chữ phức tạp và khó nhất với những người mới bắt đầu học. Kanji sử dụng hệ thống chữ Hán để viết. Nếu như bảng Hiragana và Katakana là các chữ cái ngữ âm thì Kanji là hệ thống chữ tượng hình chuyên sử dụng để viết các thành phần trong câu như danh từ, động từ, tính từ. Hiragana thường dùng để viết đuôi cho động từ còn Katakana đóng vai trò tượng thanh.

Download bảng chữ cái tiếng Nhật: Tại đây

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật

Ngoài việc chăm chỉ thì bạn cũng cần phải tìm cho mình những phương pháp học phù hợp với mình. Bạn có thể tham khảo những phương pháp dưới đây để nâng cao hiệu quả học tập nhé.

Học song song 2 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana pdf

Học cả 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana cùng 1 lúc. Bởi hiragana và katakana có cách phát âm giống nhau. Hai kiểu chữ này chỉ có một số sự khác nhau trong cách viết nên bạn chỉ cần nhớ thêm mặt chữ là được

Xem thêm:  Mách bạn cách thêm font chữ vào Word siêu đơn giản - Unica

Hãy viết Katakana ở mặt trước, mặt sau viết chữ Hiragana tương ứng với pháp âm. Như vậy là bạn đã có thể nhớ được luôn cả 2 bảng chữ cùng một lúc rồi. Tất nhiên là không phải chỉ viết một lần mà bạn đã thuộc, bạn phải luyện viết thật nhiều, viết đi viết lại và sau đó là viết mà không cần nhìn vào sách. Cách này không chỉ giúp bạn ghi nhớ bảng chữ cái một cách nhanh chóng mà còn giúp bạn viết đúng và viết đẹp nữa.

Sử dụng Flashcard bảng chữ cái tiếng Nhật

Flashcard là một bộ thẻ hình chữ nhật có kích thước nhỏ, có thể bỏ túi và dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi.

Flashcard bảng chữ cái tiếng Nhật thường có 2 mặt, một mặt in chữ và một mặt in hình. Theo nghiên cứu não bộ con người có khả năng ghi nhớ hình ảnh và màu sắc tốt hơn. Do vậy, sử dụng flashcard sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Bên cạnh đó, với kích thước nhỏ, flashcard có tính linh hoạt, bạn có thể mang theo bên người và ôn tập mỗi lúc có thể. Nếu bạn đang tìm tài liệu học tiếng Nhật, bạn có thể download flashcard tiếng Nhật do chúng tôi thiết kế tại đây nhé.

Trên đây là tổng hợp những bảng chữ cái tiếng Nhật cho những người mới bắt đầu. Hãy download bảng chữ cái tiếng Nhật và kết hợp với những phương pháp học mà chúng tôi đã giới thiệu để có hiệu quả học tập tốt nhất nhé.

Xem thêm:  Cách dạy bé tập đọc chữ cái - Con học nhanh, nhớ lâu [Top 10+]
Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com