Địa chỉ chùa Ba Vàng ở đâu? Kiến trúc nổi bật ở chùa Ba Vàng

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Ba vàng ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đọc bài viết này bạn còn có thể biết được kiến trúc nổi bật của chùa Ba Vàng nữa đấy.

Một khung cảnh bao la, hùng vĩ với những mái vòm cong vút in hình lên trời xanh, không khí thanh tịnh, hương trầm thơm ngát là không gian ở chùa Ba Vàng, điểm đến tâm linh ở Quảng Ninh.

Địa chỉ chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng thuộc địa phận phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh và cụ thể hơn nằm trên núi Thành Đẳng có độ cao 340m ở phía tây của thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chùa Ba Vàng còn có tên gọi khác là Bảo Quang Tự được xây dựng vào năm Ất Dậu (1676).

Có thể nói chùa Ba Vàng có vị trí rất đẹp và hùng vĩ, phía trước là sông còn phía sau tựa lưng vào núi, hai bên chùa là những cánh rừng thông xanh ngát bất tận. Chùa Ba Vàng cổ là ngôi chùa được xây dựng từ rất lâu, tuy nhiên chùa cũng bị xuống cấp rất nhiều. Từ năm 2010, chính quyền và nhân dân đã đóng góp trùng tu và xây dựng lại chùa. Chính vì vậy, đến nay chùa đã trở nên khang trang và có chính điện vô cùng tráng lệ. Chùa Ba Vàng có quy mô hoành tráng hiện đại và đầu tư xây dựng lại với nhiều giai đoạn nhưng vẫn giữ lại được nét văn hóa của một ngôi chùa cổ.

Xem thêm:  Thủ tục đơn phương ly hôn tại Tòa án - LUẬT SƯ

Kiến trúc nổi bật chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng có kiến trúc gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung và có các ban thờ Phật, Mẫu và Đức Ông. Tòa chính điện của chùa Ba Vàng có quy mô lớn nhất với kiến trúc được thiết kế 2 tầng, đây còn là nơi thờ Tam Bảo và trống Độc Mộc lớn nhất ở nước ta hiện nay. Chùa Ba Vàng còn có tượng A Di Đà bằng gỗ lớn nhất hiện nay.

Phía sau chùa Ba Vàng còn có thêm khu giảng đạo, lầu chuông và thư viện được thiết kế hài hòa và phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các phật tử hành phật và người dân đến thăm.

Chùa Ba Vàng là một trong những điểm du lịch tâm linh thu hút khách du lịch bởi chùa ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ thơ mộng thì đây còn là vùng đất linh thiêng của cửa Phật để du khách đến thắp hương cầu khấn, và nơi đây còn là điểm đến như một điểm du lịch sinh thái vô cùng ý nghĩa.

Hi vọng bài chia sẻ này mang lại cho bạn thông tin bổ ích nhất giúp bạn hiểu thêm về chùa Ba Vàng và đặc biệt nếu bạn chưa biết chùa Ba Vàng ở đâu thì qua bài chia sẻ này hãy lên cho mình dự định để một ngày gần nhất cùng người thân và bạn bè đến đây thăm quan, bái Phật nhé.

Xem thêm:  "Bật mí" ngay địa điểm tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương | Viet Fun Travel
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.