Biển số xe 29, 30, 31, 32, 33, 40 tỉnh nào? Biển số xe Hà Nội?

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về 30 ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Biển số xe 29, 30, 31, 32, 33, 40 là ở đâu ? Biển số xe 29, 30, 31, 32, 33, 40 thuộc tỉnh nào ? Tra cứu biển số xe tại Thành Phố Hà Nội ? tin tức biển số xe theo từng khu vực của Thành Phố Hà Nội mới nhất năm 2022 ?

Hiện nay, với sự tăng trưởng của nền công nghiệp văn minh những phương tiện đi lại lưu thông đang có sự ngày càng tăng với số lượng lớn khiến cho những hoạt động giải trí giao thông vận tải trở lên phức tạp ; do đó để nhằm mục đích quản trị những phương tiện đi lại giao thông vận tải một cách hiệu suất cao, những cơ quan nhà nước đã thực thi đánh số hiệu phương tiện đi lại hay còn gọi là biển số để làm cơ sở phân biệt những phương tiện đi lại giao thông vận tải tại từng khu vực khác nhau trên chủ quyền lãnh thổ vương quốc và địa phận quốc tế. Tại bài viết này, tất cả chúng ta sẽ đi tìm hiểu và khám phá về biển số của khu vực thành phố Thành Phố Hà Nội và những yếu tố tương quan đến việc ĐK xe tại khu vực này .

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

1. Các biển số xe 29, 30, 31, 32, 33, 40 ở đâu? Thuộc thành phố nào?

Biển số xe 29, 30, 31, 32, 33, 40 là ở thành phố Hà Nội

Ký hiệu biển số xe 29 – 33 và 40 được cấp cho thành phố Thành Phố Hà Nội. Tất cả những phương tiện đi lại giao thông vận tải tại tỉnh đều được cấp biển số 29 – 33 và 40 để ship hàng cho công tác làm việc quản trị. Biển số được cấp theo pháp luật tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe xe hơi – mô tô trong nước phát hành kèm theo thông tư số 15/2014 / TT-BCA .

2. Giới thiệu sơ lược về thành phố Hà Nội:

Về vị trí địa lý : TP. Hà Nội là Hà Nội Thủ Đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nằm ở đồng bằng sông hồng. Phía bắc giáp với thái nguyên, vĩnh phúc, Phía nam giáp với tự do. Phía đông giáp tới hưng yên, bắc ninh. Còn phía tây hà nội giáp với vĩnh phúc . Diện tích : Thành phố TP.HN có tổng diện tích quy hoạnh là 3.359 km². Thành phố TP. Hà Nội lúc bấy giờ đang có tổng số 12 Q., 17 huyện và 1 thị xã. Số đơn vị chức năng hành chính cấp xã của TP.HN là 584 gồm 386 xã, 177 phường và 21 thị xã với gần 8000 thôn và tổ dân phố nhiều nhất cả nước . Cụ thể, hiện Thành phố TP. Hà Nội có 12 Q. gồm : Q. Hoàng Mai, Long Biên, TX Thanh Xuân, Bắc | Từ Liêm, Ba Đình, CG cầu giấy, Q. Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HĐ Hà Đông, Tây Hồ và Nam Từ Liêm , Thành phố TP.HN có 17 huyện gồm : Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, | Phú Xuyên, Mê Linh, Sóc Sơn và Ứng Hòa và 1 thị xã là Sơn Tây .

3. Biển số Hà Nội là bao nhiêu theo từng khu vực?

Để nhằm mục đích mục tiêu phân biệt và thuận tiện cho hoạt động giải trí quản trị giao thông vận tải của cơ quan nhà nước, mỗi một địa phương trên khoanh vùng phạm vi chủ quyền lãnh thổ của thành phố Thành Phố Hà Nội sẽ mang một số hiệu khác nhau, đơn cử : Biển số xe những Quận của TP.HN : – Đối với biển số xe Quận Ba Đình sẽ mang số hiệu là : 29 – B1 – Đối với biển số xe Quận Hoàn Kiếm sẽ mang số hiệu là : 29 – C1 – Đối với biển số xe Quận Hai Bà Trưng sẽ mang số hiệu là : 29 – D1 – Đối với biển số xe Quận Q. Đống Đa sẽ mang số hiệu là : 29 – E1-E2 – Đối với biển số xe Quận Tây Hồ sẽ mang số hiệu là : 29 – F1 – Đối với biển số xe Quận TX Thanh Xuân sẽ mang số hiệu là : 29 – G1 – Đối với biển số xe Quận Q. Hoàng Mai sẽ mang số hiệu là : 29 – H1 – Đối với biển số xe Quận Long Biên sẽ mang số hiệu là : 29 – K1 – Đối với biển số xe Quận CG cầu giấy sẽ mang số hiệu là : 29 – P1 – Đối với biển số xe Quận HĐ Hà Đông sẽ mang số hiệu là : 29 – T1 – Đối với biển số xe Quận Nam Từ Niêm sẽ mang số hiệu là : 29 – L1 – Đối với biển số xe Quận Bắc Từ Niêm sẽ mang số hiệu là : 29 – L5 Biển số xe những Huyện ở TP.HN : – Đối với biển số xe Huyện Thành Trì sẽ mang số hiệu là : 29 – M1 – Đối với biển số xe Huyện Gia Lâm sẽ mang số hiệu là : 29 – N1 – Đối với biển số xe Huyện Đông Anh sẽ mang số hiệu là 29 – S1 – Đối với biển số xe Huyện Sóc Sơn sẽ mang số hiệu là : 29 – S6 – Đối với biển số xe Huyện Ba Vì sẽ mang số hiệu là : 29 – V1 – Đối với biển số xe Huyện Phúc Thọ sẽ mang số hiệu là : 29 – V3 – Đối với biển số xe Huyện Thạch Thất sẽ mang số hiệu là : 29 – V5 – Đối với biển số xe Huyện Quốc Oai sẽ mang số hiệu là : 29 – V7 – Đối với biển số xe Huyện Chương Mỹ sẽ mang số hiệu là : 29 – X1 – Đối với biển số xe Huyện Đan Phượng sẽ mang số hiệu là : 29 – X3 – Đối với biển số xe Huyện Hoài Đức sẽ mang số hiệu là : 29 – X5 – Đối với biển số xe Huyện Thanh Oai sẽ mang số hiệu là : 29 – X7 – Đối với biển số xe Huyện Mỹ Đức sẽ mang số hiệu là : 29 – Y1 – Đối với biển số xe Huyện Ưng Hóa sẽ mang số hiệu là : 29 – Y3 – Đối với biển số xe Huyện Thường Tín sẽ mang số hiệu là : 29 – Y5 – Đối với biển số xe Huyện Phú Xuyên sẽ mang số hiệu là : 29 – Y7 – Đối với biển số xe Huyện Mê Linh sẽ mang số hiệu là : 29 – Z1 – Đối với biển số xe Huyện Sơn Tây sẽ mang số hiệu là : 29 – U1

Xem thêm:  Cách làm khô bò miếng ngon đơn giản không cần lò nướng

4. Thủ tục đăng ký xe tại Hà Nội:

4.1. Thủ tục ĐK xe máy tại TP. Hà Nội :

Để triển khai ĐK xe máy tại thành phố TP.HN bạn cần phải triển khai theo những bước sau đây :

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Sau khi bạn đã mua được xe tại những cơ sở, shop phân phối loại sản phẩm xe máy. Để hoàn toàn có thể triển khai ĐK xe máy tại cơ quan nhà nước bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng 1 số ít sách vở thiết yếu để nộp thuế trước bạ trước khi ĐK xe máy gồm có : – Tờ khai ĐK xe .

– Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước (bản chính và photo); sổ hộ khẩu (bản chính và photo).

– Hóa đơn mua xe .

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để thực thi trách nhiệm đóng thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế cấp Huyện, bạn cần điền những thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp những sách vở theo nhu yếu, rồi đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước . Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011 / NĐ-CP về lệ phí trước bạ – Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5 % ; – Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được vận dụng mức thu là 1 %. Trường hợp chủ gia tài đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ so với xe máy thấp hơn 5 %, sau đó chuyển giao cho tổ chức triển khai, cá thể ở địa phận những thành phố thường trực Trung ương ; thành phố thuộc tỉnh ; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5 % .

Xem thêm:  Tóm tắt lịch sử thành phố Roma

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Sau khi đã đóng phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông vận tải của cấp Huyện nơi thường trú, đồng thời sẵn sàng chuẩn bị những sách vở theo pháp luật của Thông tư 58/2020 / TT-BCA gồm có : – Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe ; – Hóa đơn giá trị ngày càng tăng ; – Hộ khẩu ( gồm bản chính và photo ) ; – Giấy chứng minh nhân dân / Căn cước công dân ( gồm bản chính và photo ) ; – Biên lai đóng thuế trước bạ .

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ đảm nhiệm hồ sơ và kiểm tra những sách vở của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn viết Giấy khai ĐK xe theo pháp luật của Thông tư 58/2020 / TT-BCA. Bên cạnh đó, cán bộ sẽ kiểm tra thực trạng xe như thương hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn, … và thực thi 1 số ít thủ tục khác theo pháp luật .

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan ĐK cấp sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy ghi nhận ĐK xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo pháp luật .

4.2. Thủ tục ĐK xe xe hơi tại TP. Hà Nội :

Để triển khai ĐK xe xe hơi tại thành phố TP. Hà Nội bạn cần thực thi những bước sau đây :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy khai ĐK xe – Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà phân phối cung ứng ( Bản gốc ) – Hóa đơn mua và bán xe giữa đại lý và người mua ( Bản gốc ) – Hóa đơn mua và bán xe giữa đơn vị sản xuất và đại lý bán xe ( Bản photo ) – Giấy tờ cá thể của chủ xe : Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân và sổ hộ khẩu ( Bản photo và – kèm bản gốc để so sánh ) – Giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại so với Công ty tư nhân hoặc giấy phép góp vốn đầu tư so với Công ty liên kết kinh doanh quốc tế ( Bản photo ) – Chứng từ lệ phí trước bạ ( Bản photo )

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng.

Xem thêm:  Viếng thăm Đức Mẹ Núi Cúi - Tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam

Bước 3: Thủ tục đóng lệ phí trước bạ

Sau khi đã triển khai kê khai và nộp hồ sơ ý kiến đề nghị cấp biển xe, chủ xe cần đến Chi cục thuế cấp Huyện nơi thường trú để thực thi trách nhiệm đóng thuế trước bạ Thuế trước bạ cho xe đăng kí lần đầu là 10 % ( Cơ quan thuế thường sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại chi cục thuế chứ không theo giá trị xuất hóa đơn ) ;

Bước 4: Đi đăng kí xe

Để ĐK xe chủ xe cần phải tới Phòng Cảnh sát giao thông vận tải Thành phố TP.HN ĐK xe xe hơi . Địa chỉ : 86 P. Lý Thường Kiệt, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, TP.HN, Nước Ta Chủ xe đem hồ sơ đã chuẩn bị sẵn sàng tại bước 1 đến nộp bộ hồ sơ cho những bộ công an tại cửa khám xe số 1. Sau khi kiểm tra xong xe và sách vở bạn sẽ được nhận lại bộ hồ sơ Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy trình làng nộp vào cửa số 3. Sau đó bạn ngồi đợi đến lượt để lên bấm số tự động hóa. Bấm số xong bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy đăng kí xe Cầm giấy hẹn ra phòng trả hồ sơ để lấy biển và nộp lệ phí đăng kí 2-3 triệu Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm biển bạn cầm giấy hẹn ra lấy đăng kí gốc nhé

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng nhìn nhận thực trạng chất lượng của những phương tiện đi lại lưu thông. Quy trình đăng kiểm sẽ gồm có 1 số ít bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số xe và nhận giấy hẹn lấy ghi nhận ĐK xe .

5. Cách tra cứu biển số xe oto tại Hà Nội online:

Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

Biển số đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ. Nếu:

  • Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 29A9966, 29a9966, 29A-9966.
  • Biển số 5 số: Tương tự 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, chữ X ở cuối nếu là biển màu xanh. Ví dụ: 29A99966T, 29A99966X.

Mã xác nhận: Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0.

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để kiểm tra thông tin biển số xe online trên website của Cục Đăng Kiểm thì yêu cầu phải có số tem, giấy chứng nhận hiện tại mới có thể kiểm tra được. Khi điền thông tin này, bạn nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tra cứu, kết quả tra cứu biển ô tô hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Bài viết được thực hiện bởi Luật sư Nguyễn Văn Dương

Chức vụ: Giám đốc điều hành

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 09 năm

Tổng số bài viết: 9.661 bài viết

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.