1000 Bảng Anh [GBP] bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về 1000 bảng anh bằng bao nhiêu tiền việt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tỷ giá Bảng Anh là thông tin đang được rất nhiều người quan tâm tra cứu trong bối cảnh hiện nay. Vậy thông tin 1000 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Bảng Anh có giá trị cao nhất và lâu đời nhất trên thế giới và được sử dụng trong khối liên minh EU. Đây cũng là một trong những đồng tiền phổ biến trên thế giới. Do đó nếu khách hàng có nhu cầu du lịch, lao động, du học thì việc tra cứu tỷ giá rất quan trọng. Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc tra cứu tỷ giá Bảng Anh.

Trong bài viết này hãy cùng The Bank Việt Nam tìm hiểu 1000 Bảng Anh [GBP] bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Tìm hiểu về Bảng Anh [GBP]

Theo Wiki, Bảng Anh là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng các lãnh thổ hải ngoại, thuộc địa. Một bảng Anh gồm 100 xu (pence hoặc penny). ̣

  • Tên tiếng Anh: Pound
  • Ký hiệu £
  • Mã ISO: GBP)

Bảng Anh được phát hành bằng tiền mặt dưới dạng tiền kim loại và tiền giấy.

  • Tiền xu: Tiền kim loại do Xưởng đúc tiền Hoàng gia (Royal Mint) phát hành, bao gồm các mệnh giá: 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, một bảng, và hai bảng. Có cả đồng năm bảng, nhưng ít được sử dụng.
  • Tiền giấy: gồm các loại mệnh giá: 5 bảng, 10 bảng, 20 bảng và 50 bảng. Việc phát hành tiền giấy của các ngân hàng ở Scotland và Bắc Ireland tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu là phải đặt thế chấp tại Ngân hàng Anh cho toàn bộ lượng tiền giấy đưa vào lưu thông.
Xem thêm:  Tết Trung thu ngày mấy năm 2022? Ý nghĩa sự tích Tết trung thu

Đồng bảng Anh là đồng tiền lâu đời nhất còn được sử dụng sau khi một số quốc gia thuộc khối EU chuyển sang dùng đồng Bảng Anh [GBP] (€). Nó là đồng tiền được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu, mức phổ biến chỉ sau đồng đô la Mỹ và đồng Bảng Anh [GBP] . Đồng bảng đứng thứ tư về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu sau đồng đô la Mỹ, đồng Bảng Anh [GBP] và đồng Yên Nhật.

1000 Bảng Anh [GBP] bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Hiện tại, đồng Bảng Anh [GBP] so với tiền Việt có sự cách biệt khá lớn. Tỷ giá Bảng Anh [GBP] đổi sang VND mới nhất hôm nay 31/05/2022 là:

1 Bảng Anh [GBP] = 29.254,83 VND

Tương tự, bạn sẽ có bảng quy đổi Bảng Anh đổi sang VND như sau:

Đồng Bảng Anh [GBP] Đồng Việt Nam (VND)
Bảng quy đổi đồng Bảng Anh [GBP] sang VND

Như vậy, 1000 Bảng Anh [GBP] bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời là:

1000 Bảng Anh [GBP] = 29.254.833,00 VND

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về tỷ giá đồng Bảng Anh [GBP] bán ra và mua vào chính xác tại các ngân hàng. Bởi tỷ giá trên chỉ có hình thức tham khảo.

Tỷ giá đồng Bảng Anh [GBP] tại các ngân hàng hôm nay

Ngân hàngTỷ giá GBP hôm nay(31/05/2022)Tỷ giá GBP hôm nay(31/05/2022)Tỷ giá GBP hôm nay(31/05/2022)Tỷ giá GBP hôm qua(30/05/2022)Tỷ giá GBP hôm qua(30/05/2022)Tỷ giá GBP hôm qua(30/05/2022)Mua tiền mặtMua chuyển khoảnBán raMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán ra
So sánh tỷ giá Bảng Anh (GBP) giữa 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Nhận xét:

  • Hôm nay 31/05/2022 tỷ giá GBP ở chiều mua vào có 2 ngân hàng tăng giá mua, 6 ngân hàng giảm giá mua và 2 ngân hàng giữ nguyên giá mua vào so với hôm qua. Trong khi đó chiều bán ra có 1 ngân hàng tăng giá bán ra, 7 ngân hàng giảm giá bán và 2 ngân hàng giữ nguyên giá bán so với hôm qua.
  • Hôm nay Ngân hàng Sài Gòn mua Bảng Anh (GBP) giá cao nhất là 30,580.00 VNĐ/GBP. Bán Bảng Anh (GBP) thấp nhất là Ngân hàng Đông Á với 29,510.00 VNĐ một GBP
Xem thêm:  500000 Đồng việt nam đến Nhân dân tệ của Trung Quốc | Đổi

Tại sao nên theo dõi tỷ giá đồng Bảng Anh [GBP] thường xuyên?

  • Theo dõi tỷ giá đồng Bảng Anh [GBP] nói riêng và ngoại tệ nói chung là việc làm nên làm thường xuyên. Bởi trao đổi ngoại tệ là việc thường xuyên diễn ra. Để đảm bảo quá trình giao dịch không bị gián đoạn thì bạn cần phải đổi tiền.
  • Trước khi đổi tiền bạn cần phải theo dõi trước tỷ giá chênh lệch giữa tiền Việt Nam đồng và đồng Bảng Anh [GBP] . Để đảm bảo đem lại lợi nhuận khi đổi tiền, đồng thời tích lũy thêm cho mình các thông tin bổ ích về đồng ngoại tệ.

1000 Bảng Anh [GBP] bằng bao nhiêu tiền Việt, sau khi đọc bài viết này chắc bạn đã có câu trả lời cho mình. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ đem lại nhiều kiến thức cho bạn và người thân.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.